Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi y sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - bác sĩ Hồi Sức cấp cứu, Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Phú Quốc. Bác sĩ đã có gần 20 năm các trải nghiệm trong Hồi Sức cấp cứu.Truyền dịch là 1 trong những giải pháp được dùng trong quá trình chữa trị bệnh. Cũng chính vì như thế mà có khá nhiều người lạm dụng giải pháp này, tự ý truyền dịch tại nhà khi bị ốm, người mệt mỏi. Việc làm này rất gian nguy, bởi ngay cả các trường hợp truyền dịch theo đúng chỉ định của thầy thuốc, tiến hành đúng quy trình mà vẫn tiềm tàng tài năng xảy ra tai biến.

Xem thêm: Top 7 dịch vụ y tế, truyền nước tại nhà Hà Nội uy tín

Dẫu thế thực trạng người mắc bệnh thấy sốt cao hoặc người mệt mỏi là tự tiện truyền dịch đã xuất hiện ngày càng phổ biến

Truyền dịch tại nhà là gì? 

Truyền dịch là 1 trong giải pháp tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt, đưa những chất có ích vào khung người qua đường máu để cung ứng cho việc chữa bệnh hoặc để phục hồi cơ thể,.... Trên thực chất, việc truyền dịch rất cần thiết, trong tương đối nhiều trường hợp truyền dịch còn là giải pháp cấp cứu đặc biệt, giúp người có bệnh vượt qua giai đoạn nguy khốn. Tuy nhiên việc truyền dịch không còn đơn giản như không ít người vẫn nghĩ rằng chỉ là cắm kim truyền rồi chờ cho dịch chảy hết.