Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2020

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
28/09/2019
10 1658 0

Bạn đang là sinh viên lớp 12 chuẩn bị thi đại học? Bạn là phụ huynh đang đau đầu lựa chọn trường ĐH tốt nhất cho con mình? Việt Nam có rất nhiều trường đại học, vậy đâu là trường đại học có chất lượng tốt nhất? Danh sách dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao. Đây là nơi nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực. Mỗi năm Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo trên 5000 cử nhân, trong đó 13% sinh viên xuất sắc, 2400 thạc sỹ và 200 tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp từ ĐHQGHN đều giữ những chức vụ quan trọng trong quản lý nhà nước. Sinh viên làm việc tại các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài cũng rất cao.

Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo rất nhiều nhân tài cho đất nước, tiêu biểu là GS. Ngô Bảo Châu. Điều này khiến trường thu hút rất nhiều sinh viên trong mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, chất lượng đầu vào khá cao so với mặt bằng chung. Do đó đòi hỏi các bạn phải có năng lực học tập tốt để nộp hồ sơ vào trường. ĐHQGHN đã nhận được hơn 5000 huân chương khen tặng kể từ khi thành lập đến nay. Xứng đáng trở thành trường ĐH tốt nhất Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: +84.4.37547670

Website: vnu.edu.vn

Đại học bách khoa TP HCM

Đại học bách khoa TP HCM là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam. Với số lượng gần 26.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại trường. Trường đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học quy mô trên cả nước. Đồng thời, ký kết hợp tác phát triển với các doanh nghiệp trong nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu và thực tập.

Hiện nay, trường Đại học Bách Khoa có 35 ngành đào tạo đại học. Trong đó có 15 ngành có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với mức học phí được đánh giá vừa phải, ĐH Bách Khoa TP HCM đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên theo học.

Bạn là người yêu thích cơ khí, máy móc thì ĐH Bách Khoa TP HCM là địa chỉ phù hợp nhất với bạn. Học phí trung bình chỉ khoảng 4,8 triệu đồng/học kỳ.

 

Đại học bách khoa TP HCM

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10

Số điện thoại: 84-8-38.647.256

Website: hcmut.edu.vn

Đại học kinh tế TP HCM

Đại học kinh tế TP HCM là trường ĐH có danh tiếng lâu đời nhất nước ta. Trường được thành lập năm 1976, gồm 14 khoa và viện. Đây là nơi đào tạo chất lượng cao về kinh tế, quản lý, đi đầu trong xu hướng hội nhập kinh tế toàn cầu. Trường luôn cung ứng đội ngũ cử nhân chất lượng cho đất nước trong hơn 40 năm qua. Có thể nói, trở thành sinh viên Đại học kinh tế TP HCM là niềm tự hào, vinh dự rất lớn cho các bạn trẻ.

Nếu bạn là người năng động, sáng tạo, đam mê kinh doanh và quản lý thì ĐH Kinh tế TP HCM là nơi tuyệt vời cho bạn. Đây là nơi khơi dậy tiềm năng sáng tạo, làm chủ của sinh viên. Giúp sinh viên tự tin vào bản thân, chủ động trong hoạt động. Tại đây, “đoàn kết-hợp tác” là tiêu chí chung của trường. Vì thế, các bạn sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất. Sẵn sàng thích nghi với mọi môi trường làm việc.

Đại học kinh tế

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 84.28.38295299

Website: ueh.edu.vn

Đại học ngoại thương

Đại học ngoại thương là ngôi trường nổi bật về đào tạo kinh tế của Việt Nam. Với những ngành nghề kinh tế đa dạng dược đào tạo như kinh tế đối ngoại, kế toán-kiểm toán, tài chính quốc tế,...

Đây là địa chỉ giảng dạy chất lượng cho các bạn yêu lĩnh vực hoạt động kinh tế. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo về chuyên môn cũng như rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, hòa nhập, thích nghi về nền kinh tế hiện đại. Những cựu sinh viên của trường đều đã và đang có sự nghiệp vững chắc tại các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn đam mê các ngành nghề kinh tế thì đây là lựa chọn tốt cho bạn.

 

ĐH ngoại thương

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website: ftu.edu.vn

Trên đây là top 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Các bạn học sinh, các bậc cha mẹ có thể tham khảo để chọn lựa được ngôi trường tốt nhất. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Nếu thay bài viết hay, hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé.

Cảm ơn độc giả đã xem bài viết.

Đại học khoa học tự nhiên TP HCM

Đại học khoa học tự nhiên TP HCM có tiền thân là trường ĐH Tổng hợp TP HCM. Đây là trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong cả nước. Trường chủ yếu đào tạo các ngành toán-tin, công nghệ sinh học, địa chất, điện tử - viễn thông,...

Trường có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Tiêu biểu là trường Đại học Thanh Hoa của Đài Loan. Hiện tại, mỗi năm có hơn 8000 sinh viên đang theo học tại trường. Đầu vào được đánh giá khá “khó nhằn” cho các bạn tân sinh viên. Trải qua quá trình đào tạo, trường đã cung cấp nguồn nhân lực cao cấp cho đất nước.

Nếu bạn là người đam mê khoa học, yêu thích sáng tạo, tìm tòi, khám phá. ĐH KHTN TP HCM là điểm đến thích hợp dành cho bạn.

Đại học khoa học tự nhiên

 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 277 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP HCM

Số điện thoại: (84) 286 2884 499

Website: hcmus.edu.vn

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là trường trọng điểm quốc gia. Đây là nơi cung ứng nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn cho cả nước. Trải qua gần 45 năm thành lập và phát triển, ĐHĐN đã quy tục gần 50.000 sinh viên đang theo học. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại là nguyên nhân thu hút các sinh viên theo học. ĐHĐN luôn được xếp hạng trong top các đại học hàng đầu Việt Nam, lọt vào top 500 ĐH tốt nhất Châu Á.

Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi. Nằm ngay hành lang Đông Tây sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển. Sự thật rằng kinh tế - du lịch - dịch vụ ở Đà Nẵng đang phát triển một cách thần tốc. Thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Với những lợi thế trên, ĐHĐN thực sự là điểm đến đáng cân nhắc cho các bạn cuối cấp và các bậc phụ huynh.