Xôi khâu nhục (quán ăn ngon quận 11)
Xôi khâu nhục là một món xôi khá hiếm tại Sài Gòn. Rất khó để có thể tìm thấy một hàng xôi khâu nhục tại đây, chứ chưa nói là một hàng xôi ngon. Nằm sâu trong con hẻm trên đường Lãnh Bình Thăng, xôi khâu nhục người Hoa ở đây được cho là ngon số 1. Xôi ở đây được nấu đúng kiểu người Quảng Tây. Cách chế biến khá cầu kỳ, xôi phải được nấu kỹ, cân đong gạo, nước, lửa vừa đủ để có món xôi không khô, dẻo vừa, ăn không ngán. Thịt khâu nhục phải được tẩm ướp rất công phu, nấu trong thời gian quy định, mới cho ra được món thịt thơm ngon, bổ dưỡng đúng chất người Hoa.
Làm một quán ăn nhỏ, lại nằm sâu trong hẻm, nhưng quán lúc nào cũng đông khách, người ăn tại quán, người order về, không ngớt khách. Nên quán mở một chút là hầu như hết hàng, nếu bạn muốn thưởng thức món xôi khâu nhục này thì cần đi sớm để tránh “tay không trở về nhé”!
Một phần xôi có giá 25.000đ, hơi cao so với mặt bằng xôi bình thường, nhưng bạn sẽ bất ngờ ngay sau khi mở hộp xôi nhé! Đầu tiên chính là hình ảnh một miếng thịt khâu nhục” siêu to khổng lồ”, phần thịt lạc siêu nhiều, mỡ và da dai dai, nhìn rất kích thích. Màu xôi và óng, dưới thêm chút mỡ hành đảm bảo bạn muốn ăn ngay. Xôi có mùi rất thơm của gạo, kết hợp thêm mùi thịt khâu nhục đảm bảo sẽ làm bạn chảy nước miếng. Cắn một miếng thịt như cả tinh hoa quay về. Thịt mềm, vị đậm đà không ngán, phần da và mỡ giòn giòn vô cùng kích thích. Xôi ăn rất béo, thơm, ngon, nóng, không bị khô và ngán. Một hộp xôi như vậy đảm bảo sẽ làm bạn no tới chiều luôn.
Giá trung bình: 30.000đ
Thông tin liên hệ:
+ Địa chỉ: Đối diện 259/4 Lãnh Bình Thăng, phường 12, quận 11, tp. Hồ Chí Minh.
+ Giờ mở cửa: 06:00 – 12:00