Thi chứng chỉ phun xăm ở đâu?Chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm là gì? Những điều nên biết về chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ.

Chứng chỉ hành ngành phun xăm đang là 1 vấn đề mà các ai đang có ý định sống và làm việc trong ngành làm đẹp cần quan tâm. Đây được nhìn nhận là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn biến thành một kỹ thuật viên, hay muốn mở một tiệm phun xăm cho riêng mình. Vậy những chứng chỉ sẽ là gì? Bài viết sẽ cung cấp đến bạn 5 điều cần phải biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ và làm đẹp.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì?

Với những ai đang có ý định học và làm việc trong lĩnh vực phun xăm cũng rất nhiều nghe tới chứng chỉ hành nghề phun xăm. Tuy nhiên, nghe nhiều tuy nhiên không hẳn đã sự thật biết và nắm rõ về nó.

Chứng chỉ phun xăm là chứng chỉ được chứng nhận bởi cơ sở huấn luyện lĩnh vực mà bạn đã theo học. Loại chứng chỉ này được bộ lao động, thương binh và xã hội cấp theo điều khoản của nhà nước. Nhìn toàn diện, nó sẽ là 1 trong khía cạnh của việc đào tạo ngành spa.

Xem thêm: Top 14 Thẩm Mỹ Viện TPHCM

Mẫu chứng chỉ hành nghề phun xăm tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Xem thêm: chứng chỉ hành lĩnh vực spa là gì và làm thế nào để làm được được?

Theo điều 37 nghị định 109/2016/nđ-cp có quy định, người nhập cuộc trong ngành kinh doanh, thẩm mỹ và làm đẹp – spa đều bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Với lĩnh vực phun xăm – một nửa nhỏ của spa cũng như vậy. Loại sách vở và giấy tờ này phải được bổ sung không hề thiếu lúc trước đưa cơ sở kinh doanh đi vào chuyển động.

Xem thêm: Cách ngủ tăng vòng 1 làm ngực to tự nhiên căng tròn và đầy đặn

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau, chứng chỉ hành nghề như một loại giấy thông hành. Khi chúng ta muốn làm việc trong ngành spa làm đẹp, cụ thể ở đây là phun xăm thì cần được được một đội nhóm chức, cơ sở gì đó chứng nhận trình độ của khách hàng trước.

Tờ giấy thông hành này còn có thể giúp bạn kết thúc những thủ tục đăng ký kinh doanh với các cơ quan tính năng quản lý doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà làm việc, kinh doanh trong ngành phun xăm thẩm mỹ và làm đẹp. Tính năng quản lý và vận hành để có thể dùng kiến thức về phun xăm của bản thân vận động trong ngành này.

Giấy phép hành nghề phun xăm là giấy có tác dụng chứng tỏ cho khả năng và vị trí của chúng ta. Tức bạn là kẻ đủ năng lực, khả năng và trình độ để sở hữu cơ sở phun xăm sắp hoạt động. Hoặc bạn đã nấu chín một khóa huấn luyện phun xăm chuyên nghiệp, đủ điều kiện xuất sắc nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề phun xăm.

5 điều đặc biệt quan trọng cần biết về chứng chỉ hành lĩnh vực phun xăm

Có tương đối nhiều điều hấp dẫn và đặc biệt mà không phải người nào cũng chú ý và quan trâm về chứng chỉ hành lĩnh vực phun xăm. Cùng điểm qua 5 điểm thiết tha nhất trong các số đó nhé!

Tại sao chứng chỉ hành ngành lại quan trọng?

Ban hành chứng chỉ hành nghề trong thời kỳ vỡ trận của lĩnh vực phun xăm như hiện nay là 1 trong những lựa chọn chính xác của các cơ quan ban nghề. Với họ, đây đó là cách để họ kiểm soát điều hành được nguồn nhân công có trình độ, đã nhập cuộc khóa học phun xăm chuyên nghiệp.

Đồng thời, đây cũng chính là cơ sở để những trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ làm căn cứ để tuyển chọn đội ngũ nhân viên cho đơn vị mình. Vì thế, với ngành nghề phun xăm, không một loại sách vở và giấy tờ nào đặc biệt hơn cả.

Xem thêm: Top 10 trường dạy học nghề thẩm mỹ uy tín và chất lượng TP HCM 

Chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm rất có giá trị

Có mấy loại chứng chỉ hành lĩnh vực phun xăm?

Hiện tại, ở việt nam có 3 loại chứng chỉ hành nghề phun xăm được lưu hành toàn quốc với thời gian trọn đời:

• Chứng chỉ trực thuộc sở lao động, thương binh & cộng đồng. Đây là chứng chỉ hành lĩnh vực theo đúng với lao lý của việt nam. Kỳ thi được tổ chức theo luật pháp của sở sau khi chúng ta hoàn thành khóa học. Giấy chứng nhận sẽ được cấp chỉ khi kết quả của công ty đạt yêu cầu;

Xem thêm: Top 12 Công thức kem trộn body siêu trắng 

• Chứng chỉ ngành nước ngoài. Đây là dòng chứng chỉ có mức độ cao hơn và độ khó hơn một chút bởi phải vượt qua kỳ check của các chuyên gia nước ngoài;

• Chứng chỉ ngành do trung tâm huấn luyện cấp. Đây là giấy mà cơ sở đào tạo ghi nhận quy trình và kết quả học tập của học sinh. Nó có khả năng xác thực việc bạn đã hoàn thành xong xuôi khóa học phun xăm tại trung tâm/trường đào tạo lĩnh vực. Tùy thuộc vào độ uy tín của trung tâm tập huấn mà giấy chứng nhận này còn có giá trị khi bạn xin việc tại các cơ sở phun xăm – thẩm mỹ lớn nhỏ trên toàn quốc.

Thời hạn của một chứng chỉ hành lĩnh vực phun xăm

Với những loại chứng chỉ như ngoại ngữ hay chứng chỉ kỹ năng sẽ có thời hạn là 2 hoặc 5 năm. Mặc dù vậy, với những chứng chỉ sơ cấp như chứng chỉ trong nghề spa – thẩm mỹ và làm đẹp sẽ có thời hạn là mãi mãi. Vậy là thời hạn của một chứng chỉ phun xăm cũng là mãi mãi. Điều ấy có nghĩa rằng bạn có quyền sử dụng chứng chỉ này cả đời.

Xem thêm: Làm đẹp

Chứng chỉ ngành nghề phun xăm có giá trị cả đời

Chính vì như vậy, các bạn sẽ không cần phải thi đi thi lại mà chỉ việc đầu tư đúng một lần độc nhất mà thôi. Điều ấy cũng rất chi là dễ ợt bởi du bạn muốn chuyển nơi làm việc thì cũng chỉ cần photo công chứng giấy chứng nhận này trong bộ hồ sơ mà thôi.

Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Là 1 trong những sách vở quan trọng, nhận xét được cả một quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, chứng chỉ hành nghề luôn luôn là điều mà họ hy vọng đạt được. Thời cơ việc làm sẽ rộng mở hơn so với người có tấm bằng đẹp và tay nghề cao.

Chỉ vậy thôi chưa đủ để khẳng định giá trị của loại giấy này. Người thợ sau khoản thời gian đã thi chấm dứt và có kết quả xuất sắc sẽ được cấp chứng chỉ. Họ có thể sử dụng nó để triển khai cơ sở để mở tiệm riêng tại nhà.

 Với chứng chỉ phun xăm, bạn có thể làm việc và mở cơ sở riêng

Với các người sử dụng, lúc tới làm đẹp tại một cơ sở chính thống, người chuyên viên có chứng nhận trình độ chuyên môn cụ thể. Thì chắc chắn là một điều rằng họ sẽ rất chi là yên tâm và reviews cao người thợ đó.

Làm sao để làm được được chứng chỉ nghề phun xăm?

Khi nghe đến việc phải trải qua kỳ thi thì nhiều người băn khoăn lo lắng vì nghĩ rằng rất khó mới có thể đạt được chứng chỉ hành ngành nghề. Có thể nói rằng việc này khó hay dễ phụ thuộc mức độ tập trung học tập cũng tương tự cố gắng của khách hàng.

Nỗ lực học tập để vượt qua kỳ thi chứng chỉ

Các bạn sẽ phải đăng ký một khóa học phun xăm tại trung tâm hay trường huấn luyện lĩnh vực. Cố gắng phấn đấu để ngừng giỏi khóa học, đạt kỳ thi của nơi tập huấn và đạt cả kỳ thi của sở lao động, thương binh & cộng đồng. Thế là bạn đã nhận được chứng chỉ rồi.

Lệ phí thi chứng chỉ phun xăm là bao nhiêu?

Thông thường khi đăng ký một học nghề, giá học phun xăm sẽ bao gồm tất cả cả thi và cấp chứng chỉ nghề. Tuy nhiên với các người học chủ quyền nếu như muốn thi mỗi người sẽ phải đóng một khoản phí nhất định. Mức phí này có thể dao động khoảng từ từ 1 triệu – 2 triệu. Điều ấy phụ thuộc đơn vị mà mỗi người đăng ký thi.

Như vậy có thể thấy đăng ký thi phun xăm không hề ít tiền. Vì vậy nếu đã tham gia các khóa học nghề mọi người hãy lựa chọn các địa chỉ có dịch vụ thi và cấp bằng. Như vậy sẽ dễ ợt và tiết kiệm được một khoản chi phí.

 khi đăng ký mọi người nên lựa chọn đơn vị tập huấn có cấp bằng ngành

Mua bằng phun xăm thẩm mỹ có được không?

Trên thực tế có một số trong những cơ sở chuyên vấn đề cấp bằng phun xăm giả. Mỗi người sẽ thấy không ít thông tin quảng bá hình thức này trên mạng xã hội. Mặc dù vậy mỗi người tốt nhất không nên dùng những dịch vụ mà chúng ta đang đề cập. Bằng giả chưa chắc đã qua mắt được cơ quan thẩm quyền và hơn hết có thể ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, công việc sau này của mỗi người.

Sử dụng bằng phun xăm thẩm mỹ giả để kinh doanh nếu bị tìm thấy sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường. Mọi người sẽ ảnh hưởng phạt một số trong những tiền nhất định, không được thường xuyên hành ngành nghề và hơn hết nếu gây bất lợi cho doanh nghiệp còn dính đến kiện cáo rất phức tạp.

Mua bằng giả mà không thi cử sẽ không thể nhận xét được kỹ năng tay nghề, đảm bảo mỗi người đủ kỹ năng phun xăm cho khách hàng. Do đó tốt nhất có thể hãy trải qua kỳ thi tựa như những sỹ tử khác và nhận bằng chính quy. Mỗi người có thể an tâm vì thi phun xăm không tốn nhiều khoảng thời gian, rất chóng vánh và thuận lợi.

Học và thi chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm thẩm mỹ và làm đẹp nơi nào uy tín?

Hiện tại có không ít trung tâm chuyên huấn luyện và thi cấp chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm. Trong số những địa chỉ uy tín bậc nhất không làm sao không kể tới Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam. Trường tập huấn ngành thẩm mỹ với vài năm các trải nghiệm và đã huấn luyện rất nhiều kỹ thuật viên phun xăm.

 Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chuyên dạy học và thi chứng chỉ nghề phun xăm

Điểm mạnh khóa học phun xăm

Khóa học phun xăm của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam là một chương trình tập huấn trọng điểm. Mỗi khóa khai giảng luôn hấp dẫn phần đông những học sinh xa gần đăng ký. Chương trình tập huấn chuyên sâu với đa dạng những kỹ năng cho học sinh như: phun xăm lông mày, phun môi, cách pha màu mực, cách ăn công cụ phun xăm, khắc phục trường hợp phun xăm bị hỏng…

Ngoài các điều trên còn không ít ưu điểm tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam như:

•Học ngành chuyên sâu với đội ngũ những chuyên viên phun xăm tay nghề cao, có nghiệp vụ sư phạm xuất sắc. Chuyên viên luôn luôn kỹ lưỡng và nhiệt tình chỉ dẫn từng kỹ năng cho học viên.

•Content đào tạo chuẩn nước ngoài cập nhật những kỹ thuật cũng tương tự màu phun xăm thời thượng nhất.

•Không gian học rộng rãi hơn, thoải mái và cung ứng đủ các trang thiết bị thực hành cần thiết.

•Học lĩnh vực thực hành tiếp tục, tuyển mẫu để học viên luôn có thể rèn luyện kỹ năng.

• Khóa học với chi phí hài hòa, cam kết không phát sinh các khoản tiền khác.

Khóa học chuyên sâu với các ưu điểm nổi bật

Chứng chỉ nghề uy tín của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tự hào là 1 trong đơn vị dạy lĩnh vực thẩm mỹ có cấp minh chứng nhận cho học viên. Và khóa học phun xăm cũng không ngoại lệ. Khi đã hoàn thành chương trình, học sinh được tổ chức thi để cấp chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm đồng thời là tổ chức lễ tốt nghiệp vô cùng hùng hổ.

Minh chứng nhận do Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam cấp có giá trị trên khắp lãnh thổ việt nam. Ngoài ra đây còn là dòng bằng có giá trị trọn đời nên học viên có thể dùng mà không phải lo hết hạn. Minh chứng nhận đạt chuẩn trực thuộc sở lao động, thương binh & xã hội. Bởi thế càng ngày càng tăng độ tin tưởng hơn khi làm nghề.

 với bằng của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam mọi người có thể thoải mái tự tin xin việc, mở tiệm

Với danh tiếng nhiều năm, bằng của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam quan trọng đặc biệt được đánh giá cao. Cầm trên tay chứng nhận của đơn vị này học viên sẽ không cần bận tâm về luận điểm xin việc hay tự mở điểm làm đẹp.

Ngoài phun xăm, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam cũng có khá nhiều khóa học khác cấp chứng nhận lĩnh vực cho học sinh như spa để mắt da, khóa học nối mi, khóa massage body, nhà tạo mẫu tóc, kỹ thuật viên trang điểm…

Lời kết

Chứng chỉ hành ngành nghề phun xăm có giá trị rất quan trọng so với mỗi học sinh nên chắc hẳn rằng sẽ không còn thuận tiện mà có được. Mong muốn với những tin tức trong bài viết này, bạn có thể tự mình ý thức được giá trị của chúng mà cố gắng đạt được nếu muốn nâng cao hơn trong ngành nghề này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam 

  • Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

  • Hà Nội: CSĐTTH: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  • Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Hồ Chí Minh: Số 620 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

  • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

  • Hotline: 0901342414

  • Website chính thức đăng kí: https://caodangydvn.edu.vn/

Đừng quên theo dõi https://tophay.vn/,chúng tôi là trang cộng đồng chia sẻ, review, cung cấp các danh sách Top hay, Top list, top 10, top ten xếp hạng mọi lĩnh vực môt cách khách quan nhất.