Những mẩu chuyện chưa kể của đôi vợ chồng trẻ bỏ phố về rừng: Không phải ai sinh ra cũng để "trồng rau, nuôi cá"

1 2
17/09/2020
2 2526 1

Những mẩu chuyện chưa kể của đôi vợ chồng trẻ bỏ phố về rừng: Không phải ai sinh ra cũng để "trồng rau, nuôi cá"

"Nếu có ai hỏi em tình yêu màu gì? Em nghĩ nó là màu trắng"

Mình là Thành An còn vợ là Mỹ Thuận, cả 2 đều sinh năm 1995. Thuận thì gốc Lâm Đồng lên Sài Gòn học và làm việc. Còn mình quê Tây Ninh nhưng sống ở Sài Gòn từ nhỏ. Hiện cả 2 đang là... nông dân.

Năm 2018, tốt nghiệp Đại học, Thuận làm marketing, lương 15 triệu. Còn mình làm sale bất động sản, cũng được 10 triệu. 2 đứa còn nhận thêm công việc tự do, mỗi tháng kiếm thêm 8 triệu nữa.

Ngay từ những ngày đầu yêu nhau, Thuận nói với mình về ước mơ căn nhà gỗ nhỏ xung quanh thật nhiều hoa. Có em, anh và đàn chó vui đùa. Hằng ngày cùng nhau trồng cây, chúng mình sẽ có một nông trại hạnh phúc nhiều hoa màu.

Thuận nghĩ rằng ước mơ của em chắc khó với mình, vì ở Sài Gòn sung sướng bao nhiêu, về vườn sẽ phải thay đổi rất nhiều.Khoa
Khoa 26-09-2020 14:09
adsasda

Đất chọn người

Bọn mình bắt đầu tìm đất, tìm hiểu về nông nghiệp. Có hôm đi xe máy từ Sài Gòn rong ruổi khắp Tây Nguyên từ 3h sáng, đi qua những con đường chưa từng đi, hết xăng giữa đèo, bị huỷ kèo xem đất,... Tất cả là một hành trình đáng nhớ.

Với kế hoạch ban đầu là trồng cây macca, bọn mình xác định Lâm Đồng hoặc Đk Nông là phù hợp nhất. Nhưng đất Lâm Đồng đắt "xắt ra miếng", bán theo sào vài trăm triệu là bình thường.

Chuyển hướng qua Đắk Nông, một tỉnh còn mới mẻ nên giá đất còn khá rẻ. Thông tin ít ỏi, bọn mình chỉ tìm được một miếng 10ha khá đẹp và giá cả hợp lý nên gọi điện ngay hẹn ngày đi xem.

3h sáng phóng xe máy từ Sài Gòn, nửa đường thì chủ đất báo họ ở xa, mua miếng đó đầu cơ thôi mà vợ chồng giờ cãi nhau nên chưa biết tính sao, cũng không có ai ở đó dẫn đi xem.

Bơ vơ giữa miền đất lạ, bọn mình cố gắng tìm đến thôn 8, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và kèm theo vài tấm hình miếng đất, chui vào từng hẻm, hỏi thăm mọi người nhưng vẫn không tìm ra. 

6h tối quyết định chạy xe từ Đắk Nông về Lâm Đồng, bọn mình không ngờ con đèo dài như vậy nên không đổ xăng trước. Đến giữa đường, trời tối om, không đèn, không nhà, xe thì hết xăng. Chẳng đứa nào nói ra nhưng trong lòng ngập tràn nỗi sợ hãi, chỉ biết thầm cầu nguyện và may mắn đi một đoạn gặp được căn nhà sáng đèn.

Chủ nhật nọ ngồi cafe vô tình thấy tin bán đất, cũng là 10ha tại xã Quảng Sơn, lúc ấy chỉ có dòng tin ngắn ngủi. Liên hệ với người bán, họ gửi hình mảnh đất có ngôi nhà gỗ xinh xắn bên cạnh hồ nước, mình cảm thấy đó chính xác là nơi bọn mình tìm kiếm. Bao nhiêu viễn cảnh mơ mộng hiện ra trong đầu.

Các từ khóa liên quan